Menu Đóng

Hướng dẫn cách làm kem trái cây ngon tại nhà

Kem là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Thay vì đi đến các cửa hàng kem để thưởng thức kem thì nhiều người lựa chọn việc tự làm kem tại nhà nhằm đảm bảo vệ sinh cũng như thử tay nghề của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem trái cây sao cho hấp dẫn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu.

Để làm ra được kem trái cây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sữa chua
  • Sữa đặc có đường
  • Nước cốt dừa
  • Trái cây
  • Hương liệu: dừa nạo, đậu phộng, …. tùy ý

Kem trái cây cần phải được làm từ trái cây tươi

Về số lượng nguyên liệu ra sao bạn cần cân bằng đối với từng loại kem mình muốn làm và số lượng ra sao để cân đối. Có người thích ăn ngọt dịu nhưng lại có người thích vị ngọt đậm đà. Một trong những cách làm kem trái cây ngon mà bạn cần phải biết đó là phải chọn được loại trái cây tươi ngon, chín vừa phải, trái cây phải giữ được hương vị thuần của nó.

2. Cách thực hiện

Đầu tiên ta cần sơ chế trái cây bằng cách gọt bỏ vỏ, cắt trái cây thành từng miếng nhỏ để khi làm trái cây có thể ngấm vào trong những nguyên liệu khác.

Lấy sữa chua, sữa đặc và nước cốt dừa trộn đều lại với nhau thành một hỗn hợp sền sệt. Lượng sữa chua và đường các bạn từ điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân. Nếu thích ăn chua bạn có thể cho nhiều hơn 1 hộp sữa chua để cảm nhận rõ hơn vị chua tự nhiên và tốt cho hệ tiêu hóa.

Sau khi đã làm ra được hỗn hợp sền sệt bên trên thì bạn hãy lấy khuôn kem ra và cứ cho một lớp hỗn hợp kem bên trên lại đến một lớp trái cây cho đến khi hết. Nguyên liệu đó sau khi cho vào hộp thì đậy kín và bỏ ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 giờ đồng hồ để hỗ hợp được đông. Sau đó chỉ cần lấy ra cắt miếng nhỏ và thưởng thức thôi.

Kem trái cây hấp dẫn tại nhà

Với cách làm kem trái cây tươi đó bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình vô cùng đảm bảo vệ sinh và hợp khẩu vị của bạn thân. Còn nếu như bạn quá bận rộn không có thời gian để thức hiện cách làm kem hoa quả bạn có thể đến Phố kem để thưởng thức chúng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *